Hội thi “Giai điệu tuổi hồng”: Nơi học sinh thể hiện tài năng, năng khiếu nghệ thuật

15:24 04/04/2024

Thực hiện Kế hoạch số 15-KH/ĐTN ngày 14/3/2024 của Đoàn trường THPT Bến Cát, tối ngày 30/03/2024 vừa qua, vòng chung kết hội thi “Giai điệu tuổi hồng” lần thứ I năm học 2023-2024 đã diễn ra tại sân A Trường THPT Bến Cát với 22 tiết mục xuất sắc tham gia thi ở hai nhóm thể loại hát và múa.

Thầy Nguyễn Minh Nhân - Hiệu trưởng tặng hoa cho Ban giám khảo của Hội thi

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2024), 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024).

Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích thiết thực cho Đoàn viên thanh niên; Phát triển năng khiếu, khả năng sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác đoàn kết tập hợp Đoàn viên thanh niên. Đồng thời là môi trường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, gắn kết hội viên các Câu lạc bộ-Đội-Nhóm với nhau; phát huy tinh thần đoàn kết, khả năng tư duy sáng tạo, thúc đẩy hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh niên phát triển, góp phần xây dựng phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Tại hội thi năm nay, các thành viên Ban Giám khảo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cầm cân, nẩy mực với tinh thần khách quan, chính xác, công bằng cùng những đánh giá, nhận xét cụ thể, thiết thực giàu tính chuyên môn, tạo thêm kinh nghiệm để Đoàn trường tổ chức tốt hơn hoạt động văn hóa-văn nghệ trong nhà trường thời gian tới.

Các tiết mục dự thi được đánh giá cao về chất lượng tổ chức, cũng như chất lượng nghệ thuật, các lớp tham gia đã có sự đầu tư công phu, kỹ lưỡng cho từng chương trình, tiết mục. Đây chính là báo cáo sinh động, thuyết phục về thành quả của các hoạt động giáo dục nhằm phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực, hài hòa đức - trí - thể - mĩ và phát huy tốt nhất tiềm năng của mỗi học sinh đã được ngành Giáo dục tích cực triển khai trong thời gian qua và sẽ tiếp tục được triển khai trong thời gian tới.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 12 giải cho các tiết mục. Ở phần thi hát, giải nhất thuộc về chi đoàn 10C12; giải nhì thuộc về chi đoàn 11C1; giải ba thuộc về chi đoàn 12C2; 3 giải khuyến khích thuộc về các chi đoàn 10C2, 10C4, 12C13. Ở phần thi múa, giải nhất thuộc về chi đoàn 11C4; giải nhì thuộc về chi đoàn 10C15; giải ba thuộc về chi đoàn 10C12; 3 giải khuyến khích thuộc về chi đoàn 10C3, 11C9 và 11C10 ./.