HƯỚNG DẪN SƠ CẤP CỨU KHI HỌC SINH BỊ NGẤT XỈU TRONG LỚP HỌC

09:51 26/09/2023

Ngày 25/9/2023, trong buổi sinh hoạt dưới cờ, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ trường THPT Bến Cát tổ chức buổi tập huấn kỹ thuật sơ cấp cứu khi có học sinh trong lớp bị ngất xỉu cho hơn 1900 học sinh của trường.

Đội Thanh niên xung kích đã hỗ trợ minh họa các phương án sơ cấp cứu học sinh bị ngất xỉu có sử dụng cán và không sử dụng cán y tế nhằm giúp học sinh biết cách xử lý linh hoạt trong các tình huống.

Sơ cấp cứu được xem như là một phần trong chăm sóc cấp cứu, làm tăng khả năng sống sót và giảm các ảnh hưởng do bệnh tật, chấn thương, thiên tai, tai nạn ... Những người sơ cấp cứu ban đầu là những người tiếp xúc với nạn nhân ngay từ đầu. Nếu họ được đào tạo cơ bản về sơ cứu, có hiểu biết và kỹ năng thì sẽ là một bước quan trọng để trợ giúp hiệu quả cho nạn nhân. Điều này đặc biệt cần thiết ở bất cứ đâu; vì có những tình huống cần tiến hành sơ cấp cứu ngay từ những giây phút ban đầu; nạn nhân chưa thể đến bệnh viện ngay lập tức.

Tin bài: Hồng Ngọc

Ảnh: Khả Như