TRƯỜNG THPT BẾN CÁT TỔ CHỨC CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP CƠ SỞ NĂM HỌC 2023-2024

10:22 08/12/2023

Căn cứ Công văn số 1346/SGDĐT-GDTrHTX ngày 03 tháng 9 năm 2020 của Sở GDĐT Bình Dương về việc triển khai thực hiện giáo dục STEM trong giáo dục trung học, căn cứ kế hoạch số 193 ngày 09/8/2023 của Trường THPT Bến Cát về việc tổ chức Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp cơ sở năm học 2023 – 2024, Ban tổ chức “Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp cơ sở” Trường THPT Bến Cát xây dựng kế hoạch và triển khai Cuộc thi đến các chi đoàn với mục đích khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật công nghệ và vận dụng kiến thức các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; ngoài ra, nhằm đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, đổi mới phương pháp, hình thức đánh giá kết quả học tập của học sinh góp phần phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Chiều ngày 07/12/2023, Cuộc thi “Khoa học kỹ thuật” cấp cơ sở năm học 2023 – 2024 dành cho học sinh đã diễn ra với sự có mặt của cô Huỳnh Ngọc Thiện – Phó hiệu trưởng; Cô Trần Thị Mỹ Dung – TTCM tổ Văn, Phó trưởng BGK; Cô Phan Thị Thanh Trang – TTCM tổ Tin, Thành viên BGK; Cô Bùi Thị Lan Dzi – Giáo viên tổ Văn, Thành viên BGK; Thầy Nguyễn Xuân Ánh – Giáo viên tổ Hóa, Thành viên BGK, Ban tổ chức, Ban chấp hành Đoàn trường cùng 38 GVCN, GVHD và các thí sinh dự thi.

Có 17 sản phẩm tham dự Cuộc thi Khoa học - kỹ thuật được đầu tư về mặt hình thức và nội dung. Các em học sinh đã đi khảo sát thực tế trong và ngoài nhà trường, đưa ra các con số báo cáo dữ liệu có độ tin cậy cao. Các ý tưởng sáng tạo, các dự án mà các thí sinh đem đến tại cuộc thi mang tính mới, có ứng dụng cao. Kết quả Ban tổ chức xét trao 6 giải thưởng gồm 1 Giải Nhất, 1 Giải Nhì, 1 Giải Ba và 3 Giải Khuyến khích cho các lớp. Ban giám khảo cũng đã xem xét, lựa chọn các sản phẩm xuất sắc để tham gia cuộc thi cấp tỉnh vào tháng 1 năm 2024.

Một số hình ảnh khác: