THAM QUAN DÃ NGOẠI NGOÀI TỈNH TẠI ĐÀ LẠT

09:02 26/03/2024

THAM QUAN DÃ NGOẠI NGOÀI TỈNH TẠI ĐÀ LẠT

CỦA HỌC SINH KHỐI 12 TRƯỜNG THPT BẾN CÁT

       Nhằm xây dựng cho các em học sinh khối 12 một số kỹ năng trong hoạt động tập thể, rèn kỹ năng sống cho các em, giúp các em mở rộng kiến thức, được giao lưu, xây dựng tình đoàn kết, tương trợ nhau trong cuộc sống. Giúp các em học sinh hiểu thêm về thiên nhiên Việt Nam thay đổi theo độ cao, khí hậu mát ở TP Đà Lạt thuận lợi phát triển du lịch và phù hợp trồng các loài cây cận nhiệt đới, các loài hoa, rau đặc trưng của thành phố ngàn hoa. 

      Từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 3 năm 2024, Ban giám hiệu và giáo viên tổ bộ môn Địa trường THPT Bến Cát đã phối hợp tổ chức chuyến tham quan, dã ngoại, trải nghiệm cho các em học sinh khối lớp 12 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

      Sáng ngày 22 tháng 3 đúng 4h, 182 em học sinh lớp 12 đã tập trung đông đủ ở sân trường háo hức cho chuyến đi đầy hứa hẹn. Chuyến tham quan có sự tham gia của thầy Nguyễn Minh Nhân – Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Thu Cúc – phó hiệu trưởng, cô Huỳnh Ngọc Thiện – phó hiệu trưởng, GVBM tổ Địa-GDKTPL, cùng các thầy cô giáo viên chủ nhiệm lớp 12, nhân viên y tế và 182 học sinh lớp 12.

      Suốt ba ngày trong chuyến hành trình, thông qua các hoạt động, trò chơi bổ ích đã giúp các em học sinh lớp 12 cảm nhận được tình đoàn kết thầy trò, bạn bè, tích lũy được nhiều kỹ năng trong tổ chức hoạt động nhóm, tinh thần đoàn kết, kỹ năng ứng xử và giao tiếp với mọi người. Những điểm đến của đoàn là những nơi có ý nghĩa về cảnh quan, về lịch sử địa lý và văn hóa nơi xứ sở xinh đẹp ngàn hoa. Chuyến đi này không chỉ giúp các em giải tỏa áp lực trong học tập mà còn tái tạo kiến thức, năng lượng và tăng thêm sự hiểu biết về xã hội bên ngoài và nhất là hiểu thêm được những cảnh quan của thành phố bốn mùa hoa Đà Lạt.

      Đây không chỉ là một chuyến đi dã ngoại đơn thuần mà còn là để áp dụng phương pháp “Học đi đôi với hành”, gắn liền giảng dạy lí thuyết với trải nghiệm thực tế. Học sinh thể hiện sự hào hứng và lưu luyến với hành trình, các em bày tỏ lời cảm ơn đến ban giám hiệu và thầy cô đã tổ chức và đồng hành cùng các em trong chuyến tham quan ý nghĩa này, đồng thời các em cũng hứa sẽ cố gắng nỗ lực hơn trong học tập để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới. Thầy Nguyễn Minh Nhân – hiệu trưởng nhà trường cũng gửi đôi điều nhắn nhủ thân tình đến các em 12, chúc các em luôn nỗ lực hết mình để xứng đáng với công ơn cha mẹ, thầy cô, trên hết là vì tương lai tươi sáng của các em.

     Đây là chuyến đi trải nghiệm, dã ngoại ngoài tỉnh đầy ý nghĩa của khối lớp 12, đó như là một chuyến đi thanh xuân đầy ý nghĩa với các em học sinh cuối cấp. Tạm biệt Đà Lạt – mảnh ghép xinh đẹp của tổ quốc, các em học sinh 12 THPT Bến Cát trở về sẽ có thêm năng lượng tích cực, thêm quyết tâm trong học tập và rèn luyện để đạt kết quả tốt nhất trong kì thi tốt nghiệp mang tính “bước ngoặt” sắp tới.

     Đến 18 giờ, ngày 24/3/2024 kết thúc chuyến tham quan, trải nghiệm, một chuyến đi mang nhiều cung bậc cảm xúc để các em học sinh 12 trải nghiệm tại thành phố cao nguyên miền khí hậu cận nhiệt đới. Giúp học sinh, giáo viên gắn kết với nhau, tích luỹ kinh nghiệm cho các chuyến đi trải nghiệm, hiểu rõ các ngành, nghề tương lai.

 

Một số hình ảnh trong chuyến hành trình


Tin khác