TƯ VẤN TUYỂN SINH QUÂN SỰ CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT BẾN CÁT

17:23 02/04/2024

Sáng ngày 01/4/2024, Ban Tuyển sinh quân sự thị xã Bến Cát tổ chức buổi tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2024 cho hơn 560 em học sinh lớp 12 của Trường THPT Bến Cát.

Tại buổi tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh, có sự hiện diện của Thượng tá Bùi Văn Trụ - Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự thị xã Bến Cát và các đồng chí trong ban tuyển sinh quân sự thị xã Bến Cát, thầy Nguyễn Minh Nhân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, cô Huỳnh Ngọc Thiện – Chi ủy viên, Phó hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo viên chủ nhiệm và BCH Đoàn trường.

Thượng tá Bùi Văn Trụ - Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự thị xã Bến Cát đã giới thiệu đến các em học sinh những truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam Anh hùng và giới thiệu về hệ thống các học viện, các cơ sở đào tạo; đồng thời tư vấn, hướng dẫn cho các em học sinh về chỉ tiêu, đối tượng tuyển sinh của các học viện, nhà trường trong quân đội. Các em học sinh cũng được cung cấp những kiến thức về các tiêu chuẩn về lý lịch chính trị, độ tuổi, trình độ văn hóa, sức khỏe; cách thức đăng ký làm thủ tục hồ sơ, thời gian nộp hồ sơ và địa điểm tổ chức khám sức khỏe sơ tuyển cho thí sinh. Bên cạnh đó, Ban Tuyển sinh quân sự thị xã cũng đã giải đáp các thắc mắc, thông tin đến các em học sinh về các tiêu chuẩn, chế độ, quyền lợi của bản thân và gia đình khi trúng tuyển vào các học viện, các trường trong quân đội.

Thông qua buổi tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh, các em học sinh nắm được những kiến thức cơ bản về công tác Tuyển sinh quân sự năm 2024 của Bộ Quốc phòng, qua đó giúp các em tham khảo, kịp thời định hướng nghề nghiệp cho bản thân.


Tin khác