THAM QUAN DÃ NGOẠI VỀ NGUỒN TẠI KHU DI TÍCH BẾN NHÀ RỒNG – DINH ĐỘC LẬP – SUỐI TIÊN

14:32 02/01/2024

Ngày 30/12/2023, Ban Giám hiệu và Tổ bộ môn Lịch sử Trường THPT Bến Cát đã phối hợp tổ chức chuyến tham quan trải nghiệm học tập về nguồn cho các em học sinh khối 10 và giáo viên tại Khu di tích Bến Nhà Rồng – Dinh Độc Lập – Khu du lịch Suối Tiên (TP. Hồ Chí Minh).

Chuyến tham quan có Cô Nguyễn Thị Thu Cúc – Phó hiệu trưởng, Trưởng ban, Cô Huỳnh Ngọc Thiện – Phó hiệu trưởng, Thầy Lê Văn Hùng – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Tổ trưởng tổ Lịch sử, cùng các thầy cô là Giáo viên bộ môn, Giáo viên chủ nhiệm, Ban thường vụ Đoàn trường và hơn 90 học sinh lớp 10.

Với chuyến hành trình về nguồn lần này, các em học sinh khối 10 được đi thực tế đến các khu di tích, nghe hướng dẫn viên giới thiệu khái quát về nguồn gốc lịch sử, kể lại cuộc chiến đấu anh dũng của thế hệ cha anh trên mảnh đất thiêng liêng của dân tộc. Ngoài ra, các em học sinh của các lớp được học tập, giao lưu với nhau giúp phát triển khả năng ngôn ngữ, nhận thức, kĩ năng vận động, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết trong khi tham gia các hoạt động tập thể.


Tin khác