TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

19:38 02/10/2024

TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là sự kiện quan trọng được tổ chức vào đầu tháng 10 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời luôn hết sức chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Người nói: “Tôi có một ham muốn. Ham muốn đến tột cùng là làm sao cho dân ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Người cũng từng dạy: “Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt”.

Trong không khí hân hoan của Tuần lễ học tập suốt đời năm 2024 (từ ngày 01/10/2024 đến ngày 07/10/2024) với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời”, thư viện trường THPT Bến Cát phối hợp Đoàn trường THPT Bến Cát tổ chức một số hoạt động nổi bật:

- Tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử của nhà trường về vai trò của văn hóa đọc trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người, xây dựng xã hội học tập.

- Tổ chức sinh hoạt, hỏi đáp xoay quanh các vấn đề về chủ đề của Tuần lễ học tập suốt đời năm 2024 trong chương trình sinh hoạt chào cờ ngày 30/9/2024.

- Phát động phong trào trang trí “Thư viện góc lớp” của các lớp khối 10 và khối 11 từ ngày 19/9/2024 đến ngày 30/9/2024. Phổ biến kỹ năng, kinh nghiệm đọc nhằm nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu đọc sách góp phần xây dựng năng lực tự học cho mọi người.

- Tổ chức Cuộc thi “Giới thiệu sách trực tuyến” ở cả 3 khối lớp.

“Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời” không chỉ là một chủ đề mà còn là một sứ mệnh. Hãy để việc đọc sách trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Chúng ta sẽ cùng nhau lan tỏa niềm đam mê đọc sách, khơi dậy tình yêu học hỏi, từ đó xây dựng một cộng đồng học tập vững mạnh.

Một số hình ảnh của Tuần lễ học tập suốt đời năm 2024: