TƯ VẤN MÙA THI NĂM 2024 “LÀM GÌ ĐỂ CÓ MỘT KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT ĐẠT KẾT QUẢ CAO”

05:42 10/06/2024

Trước những kỳ thi quan trọng, nhiều em học sinh phải đối mặt với những căng thẳng, lo lắng. Làm thế nào để có được một sức khỏe tốt để có thể ôn thi và làm bài thi đạt kết quả cao nhất là điều mà các bậc phụ huynh cũng như các em thí sinh rất quan tâm. Hiểu được điều đó, sáng ngày 04/6/2024 Ban giám hiệu Trường THPT Bến Cát đã phối hợp với Trung tâm hướng nghiệp TP.HCM và Trường Đại học Bình Dương tổ chức Chương trình tư vấn mùa thi năm 2024 với chủ đề “Làm gì để có một kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả cao”.

Trong chương trình có chuyên viên tâm lý Nguyễn Quang Trường – Phó Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp TP.HCM, cô Bùi Thị Hường – Trưởng phòng tuyển sinh Trường Đại học Bình Dương, thầy Nguyễn Minh Nhân – Hiệu trưởng cùng với 566 học sinh khối 12 của Trường THPT Bến Cát.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra trong 2 ngày (27 và 28-6-2024) với các bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên và tổ hợp các môn Khoa học xã hội. Mặc dù các nội dung thi, kiến thức nằm trong chương trình THPT, song trước kỳ thi quan trọng chắc hẳn vẫn có những thí sinh lo lắng. Chính vì thế việc giáo dục, chuẩn bị tâm lý, sức khỏe cho học sinh trước mỗi kỳ thi là việc làm cần thiết. Chuyên gia tâm lý Nguyễn Quang Trường – Phó Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp TP.HCM hướng dẫn một số phương pháp, cách thức để các em học sinh vượt qua được áp lực kỳ thi, hạn chế các rối loạn tâm lý; động viên khuyến khích giúp các em có tâm lý thật thoải mái, tự tin để đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.


Tin khác