NGÀY HỘI HỌC SINH THPT - KHI TÔI 18, HỘI TRẠI TRUYỀN THỐNG “KHI TÔI 18” LẦN THỨ I - NƠI CÓ NHỮNG KỶ NIỆM VÀ TÀI NĂNG TỎA SÁNG

16:45 06/06/2024

Ngày 14/4/2024, Trường THPT Bến Cát đăng cai tổ chức Ngày hội Học sinh Trung học phổ thông - Khi tôi 18, năm học 2023 – 2024 cấp thị xã và tổ chức Hội trại truyền thống “Khi tôi 18” lần thứ I cho 15 lớp khối 12.

Với mục tiêu triển khai có hiệu quả các nội dung xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, BCH Đoàn trường phối hợp với các tổ chức trong và ngoài nhà trường tạo sân chơi dành cho học sinh khối 12 sau những giờ học căng thẳng.

Về phía Tỉnh đoàn Bình Dương có đồng chí Nguyễn Công Lý – UV.BCH Tỉnh đoàn, Phó Trưởng Ban Thanh Thiếu nhi Trường học, đồng chí Thượng Công Danh – Chuyên viên Ban Thanh Thiếu nhi Trường học. Về phía Lãnh đạo thị xã Bến Cát có sự hiện diện của đồng chí Lê Anh Qúy – UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; đồng chí Nguyễn Phú Hải - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã. Về phía Thị đoàn Bến Cát, có đồng chí Nguyễn Thanh Phú – UV.BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Thị đoàn Bến Cát; Đồng chí Võ Thành Dương – Phó Bí thư Thị đoàn, Bí thư Đoàn phường Mỹ Phước; Đồng chí Võ Minh Nhựt – UV.BTV Thị đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thị xã Bến Cát. Về phía các trường có Thầy Nguyễn Minh Nhân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Bến Cát, cô Huỳnh Ngọc Thiện – Chi ủy viên, Phó hiệu trưởng trường THPT Bến Cát; cô Phạm Thị Nga – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường THPT Tây Nam, cô Võ Thị Hồng Hạnh – Phó Bí thư Chi bộ, Phó giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX Bến Cát, sự hiện diện của các Trường Đại học, Cao đẳng đã đồng hành về tư vấn, tuyển sinh trong ngày hội, tham gia giới thiệu, tư vấn về các ngành nghề đang được đào tạo tại các trường.

“Tuổi 18 – Sắc màu tình nguyện” là chủ đề của Ngày hội Học sinh Trung học phổ thông - Khi tôi 18, năm học 2023 – 2024.  Tại Ngày hội, có những hoạt động ý nghĩa cho hơn 600 học sinh trường THPT Bến Cát, Trường THPT Tây Nam và Trung tâm GDNN-GDTX Bến Cát như: Trao quỹ học bổng Tiếp sức mùa thi cho khối 12; tuyên dương 10 tấm gương "Giáo viên trẻ tiêu biểu" đang công tác tại các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, TT GDNN-GDTX và tuyên dương 10 học sinh 3 tốt trên địa bàn thị xã Bến Cát; Khen thưởng Tháng Thanh niên năm 2024 cho 12 tập thể, 23 cá nhân có thành tích xuất sắc; Phát động cài ứng dụng Tư vấn hướng nghiệp cho các bạn học sinh và đặc biệt là chương trình tư vấn, tuyển sinh giới thiệu về các ngành nghề từ các trường Đại học, Cao đẳng; cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền chủ quyền biển đảo, biên giới; cuộc thi nhảy flashmod “Sắc màu tuổi 18”.

Phần thi dựng và thuyết trình tiểu trại

Còn trong Hội trại truyền thống “Khi tôi 18” lần thứ I của Trường THPT Bến Cát, 15 chi đoàn khối 12 đã tranh tài ở 4 nội dung: Trang trí tiểu trại «Ngôi nhà tuổi 18», Gian hàng ẩm thực «Khéo léo tuổi 18», Cuộc thi “Sức mạnh tuổi 18” với phần thi nhảy bao bố và thi kéo co. BGK đã đánh giá công tâm trong các phần thi của các lớp và đã chọn ra 8 chi đoàn xuất sắc nhất để trao 8 giải toàn đoàn. Giải Nhất thuộc về chi đoàn 12C9, Giải Nhì thuộc về chi đoàn 12C1 và 12C2, Giải Ba thuộc về chi đoàn 12C7 và 12C8, Giải khuyến khích thuộc về 3 lớp 12C6, 12C12 và 12C13.

Chương trình Ngày Hội «Khi tôi 18» được tổ chức đa dạng, đảm bảo tính giáo dục, tính hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi, hiệu quả, thiết thực và có sức lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên.


Tin khác