TRƯỜNG THPT BẾN CÁT TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN TRUYỀN – TRẢI NGHIỆM – THỰC HÀNH KỸ NĂNG CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ

18:58 05/10/2024

TRƯỜNG THPT BẾN CÁT

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trong công tác Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) để chủ động phòng ngừa, sẵn sàng tham gia chữa cháy có hiệu quả khi có cháy xảy ra. Sáng ngày 05/10/2024, Ban giám hiệu Trường THPT Bến Cát đã phối hợp cùng Công an Thành phố Bến Cát tổ chức “Chương trình Tuyên truyền – Trải nghiệm – Thực hành kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” cho học sinh khối 12 và giáo viên, nhân viên của nhà trường với chủ đề: “Một ngày làm chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ”.

Tham dự buổi diễn tập: Về phía Đội cảnh sát PCCC và CNCH Công an

Thành phố Bến Cát có các đồng chí Nguyễn Dương Duy – Phó Đội trưởng Đội PCCC và CNCH; đồng chí ; đồng chí Nguyễn Xuân Nhạ; đồng chí ; cùng các chiến sĩ của Đội PCCC và CNCH. Về phía nhà trường có sự hiện diện của thầy Nguyễn Minh Nhân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; cô Huỳnh Ngọc Thiện – Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; thầy Đỗ Minh Tùng – Chi ủy viên, Chủ tịch Công đoàn; cùng hơn 650 giáo viên và học sinh khối 12.

Trong chương trình, đồng chí Bùi Văn Cường - báo cáo viên, đã trình bày về thực trạng, nguyên nhân thường gặp của các vụ cháy, hướng dẫn các nội dung về lí thuyết của công tác PCCC và CNCH. Sau đó, các thầy cô và học sinh được trải nghiệm và thực hành việc sử dụng bình chữa cháy, cách xử lí các tình huống cứu nạn, cứu hộ, giúp đỡ người bị thương, cách điều khiển, xử dụng vòi nước chữa cháy,...

Hoạt động diễn tập PCCC và CNCH năm 2024 của trường THPT Bến Cát đã thành công tốt đẹp. Chương trình không chỉ mang đến cho giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường những trải nghiệm thú vị mà còn cung cấp những kiến thức thực tế bổ ích, góp phần giáo dục cho các em học sinh về ý thức nâng cao cảnh giác phòng tránh cháy nổ góp phần đảm bảo sự bình yên của cuộc sống. Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị chu đáo về thành phần tham gia cũng như trang thiết bị PCCC. Buổi diễn tập là một dịp tốt để tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường được nâng cao nhận thức về công tác PCCC và CNCH, được tiếp thu những những kiến thức bổ ích và kỹ năng cần thiết trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời nâng cao ý thức trong việc thực hiện phòng ngừa cháy nổ tại cơ quan và nhà ở.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn năm 2024:

Tin bài: Cô Thùy Lan