TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN KIẾN THỨC VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ

11:26 13/12/2023

Hiện nay, xe đạp điện, xe máy điện ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng, đặc biệt là học sinh. Việc học sinh sử dụng xe đạp điện, xe máy điện để đi học hoặc sử dụng vào mục đích cá nhân rất nguy hiểm. Do các em chưa được trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật về giao thông, kỹ năng lái xe an toàn nên tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn giao thông như: đùa giỡn, chạy hàng 3, đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm... khi tham gia giao thông còn diễn ra phổ biến. Chính điều này đã và đang là nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến tai nạn giao thông.

Chiều ngày 11/12/2023, thượng úy Phạm Tiến Đức – Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an thị xã Bến Cát đã đến tuyên truyền phổ biến kiến thức về an toàn giao thông đường bộ cho hơn 670 học sinh khối 10 tại trường THPT Bến Cát.

Nhằm bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh, Công an thị xã Bến Cát đề nghị các em học sinh thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng xe đạp điện để kịp thời phát hiện, sửa chữa những hỏng hóc; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc hướng dẫn, trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đặc biệt là việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Đồng thời, đây cũng là dịp để nhắc nhở cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông như: Đã uống rượu, bia - Không lái xe; Hãy tuân thủ tốc độ - Nhanh một giây, chậm cả đời; Đội mũ cho con - Trọn tình cha mẹ; Không sử dụng điện thoại khi lái xe; Thắt dây an toàn khi đi ô tô; Đi đúng phần đường, làn đường, giữ khoảng cách an toàn... nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông để xây dựng môi trường tham gia giao thông an toàn, văn minh.

 


Tin khác