CHUYẾN THAM QUAN DÃ NGOẠI VỀ NGUỒN TẠI BẾN NHÀ RỒNG – DINH ĐỘC LẬP – ĐỀN TƯỞNG NIỆM CÁC VUA HÙNG

11:52 11/03/2023

CHUYẾN THAM QUAN DÃ NGOẠI VỀ NGUỒN
TẠI BẾN NHÀ RỒNG – DINH ĐỘC LẬP – ĐỀN TƯỞNG NIỆM CÁC VUA HÙNG

Cha ông xưa đã dạy: “Con người có tổ, có tông/Như cây có cội như sông có nguồn”. Tiếp nối truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, Bác Hồ đã nói: “Dân ta phải biết sử ta/ Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Ngày 18/12/2022, Ban Giám hiệu và Tổ bộ môn Lịch sử Trường THPT Bến Cát đã phối hợp tổ chức chuyến tham quan trải nghiệm học tập về nguồn cho các em học sinh và giáo viên khối 10 tại Bến Nhà Rồng – Dinh Độc Lập – Đền tưởng niệm các Vua Hùng (TP. Hồ Chí Minh).

Các em học sinh tham quan Bến Nhà Rồng

Tham quan Dinh Độc Lập

Cán bộ, giáo viên dâng hương dâng hoa tại Đền tưởng niệm các Vua Hùng

Tham gia chuyến tham quan có Thầy Nguyễn Minh Nhân – Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức, Cô Nguyễn Thị Thu Cúc – Phó hiệu trưởng, Thầy Lê Văn Hùng – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Tổ trưởng tổ Lịch sử, cùng các thầy cô là Giáo viên bộ môn Lịch sử, Giáo viên chủ nhiệm Khối 10, Ban thường vụ Đoàn trường và 540 học sinh lớp 10.

Cán bộ, giáo viên chụp ảnh lưu niệm với các tảng đá của Quần đảo Trường Sa

Học sinh chụp hình lưu niệm tại Đền tưởng niệm các Vua Hùng

Học sinh lắng nghe phần thuyết minh tại Đền

Các em học sinh xếp hàng ngay ngắn, lần lượt từng lớp nghiêm trang đi vào khu di tích, được nghe hướng dẫn viên giới thiệu khái quát về nguồn gốc lịch sử, kể lại cuộc chiến đấu anh dũng của thế hệ cha anh trên mảnh đất thiêng liêng của dân tộc. Qua đó, các em học sinh được học tập thực tế tại các địa điểm di tích lịch sử, phát triển khả năng ngôn ngữ, nhận thức, kĩ năng vận động, đồng thời phát huy tích cực học tập, tinh thần đoàn kết trong khi tham gia các hoạt động và tinh thần yêu quê hương đất nước.

(Hồng Ngọc - BTĐT)

Một số hình ảnh khác: