PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO “NUÔI HEO ĐẤT” TRAO QUÀ TẾT HỖ TRỢ HỌC SINH KHÓ KHĂN

08:25 17/10/2023

Sáng ngày 15/10/2023 tại sân B, Hội Chữ thập đỏ, BCH Đoàn trường THPT Bến Cát cùng phối hợp phát động Cuộc thi trang trí Heo đất và thực hiện phong trào “Nuôi heo đất” nhằm mục đích xây dựng nguồn quỹ “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Trường THPT Bến Cát” để trao quà tết, học bổng và trợ giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Sản phẩm dự thi của các chi đoàn

Mỗi chi đoàn tham gia từ 2 đến 3 học sinh. Các em tự trang trí, sáng tạo, phối màu theo chủ đề “Kỷ niệm 67 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2023)”; sau đó, các chi đoàn có thể thu gom giấy vụn, chai, lon bia; tiết kiệm tiền ăn sáng, tiền quà để bỏ vào heo đất. Thời gian thực hiện kế hoạch “Nuôi heo đất” từ nay đến ngày 22/01/2024.

Hoạt động trải nghiệm trang trí và nuôi Heo đất nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 60 năm thành lập trường THPT Bến Cát (1963-2023) và nhằm tiếp nối truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, tình yêu thương, ý thức trách nhiệm của học sinh trường THPT Bến Cát biết chia sẻ, giúp đỡ những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, để sau này trở thành những công dân tốt giúp ích cho xã hội.