CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM LẦN THỨ 2 NĂM 2023

09:41 27/04/2023

Với thông điệp “SÁCH: NHẬN THỨC – ĐỔI MỚI – SÁNG TẠO” “SÁCH CHO TÔI, CHO BẠN”, một số hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 đã diễn ra tại Trường THPT Bến Cát từ ngày 17/4/2023 đến ngày 23/4/2023.

Nhiều hình thức tổ chức đa dạng và phong phú đã thu hút học sinh và giáo viên toàn trường như treo băng rôn tuyên truyền tại thư viện, đồng thời giới thiệu thông điệp, kế hoạch, nội dung hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 trên fanpage Đoàn trường, website trường; Giới thiệu Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam của nhà trường trong buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 17/4/2023, tổ chức hình thức đố vui có thưởng nhằm giúp học sinh hiểu được ý nghĩa Ngày sách và Văn hóa đọc; Trao đổi sách giữa học sinh các lớp với nhau, vận động mỗi tập thể lớp tặng cho thư viện ít nhất 5 quyển/1 lớp về các thể loại như: truyện tranh, truyện ngắn, kỹ năng sống, … có nội dung phù hợp với tuổi của học sinh, sách tặng của học sinh tặng sẽ được trưng bày tại thư viện và tặng lại cho các bạn lớp khác nếu có nhu cầu (mỗi lớp tối đa 5 quyển); quyên góp sách giáo khoa trong học sinh khối 10, vận động học sinh khối 10 năm học 2022-2023 giữ lại sách giáo khoa để tặng lại cho thư viện trường. Kết quả Thư viên nhận được tổng số sách tham khảo, truyện tranh,... trao đổi từ các lớp là 345 quyển.

Ngoài ra, Thư viện sẽ xây dựng tủ sách giáo khoa dùng chung cho năm học 2023-2024 và lập danh sách tặng lại cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không thể mua sách cho năm học 2023-2024.

Trong dịp này, Thư viện còn trưng bày thêm sách Bác Hồ và pháp luật cho giáo viên và học sinh đến đọc vào giờ ra chơi các ngày trong tuần.

Tin, ảnh: Hồng Châu