TUẦN LỄ SINH HOẠT ĐẦU NĂM HỌC 2023-2024 TẠI TRƯỜNG THPT BẾN CÁT

13:24 06/09/2023

Từ ngày 28/8/2023 đến ngày 31/8/2023, BCH Đoàn trường THPT Bến Cát đã tổ chức "Tuần lễ sinh hoạt đầu năm học 2023 - 2024".

Chương trình “Tuần lễ sinh hoạt tập thể đầu năm học 2023-2024”, BCH Đoàn trường THPT Bến Cát tổ chức chuỗi Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp theo chủ đề dành cho hơn 1200 học sinh khối 10 và 11.

Nhằm mục đích đưa học sinh khối 10 gần gủi hơn với môi trường học mới, cô Lê Hồng Ngọc - Bí thư Đoàn trường THPT Bến Cát đã giới thiệu sơ lược về truyền thống và thành tích của nhà trường trong suốt những năm học vừa qua, về quy mô trường lớp, đội ngũ cán bộ - giáo viên - nhân viên, về cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học. Học sinh mới còn được làm quen và tập hát Bài ca thế hệ (Truyền thống ca). Đồng chí Nguyễn Mạnh Giàu - Chuyên viên Ban phong trào Tỉnh Đoàn Bình Dương, đã mang đến cho các em học sinh một bầu không khí vô cùng sôi nổi qua các hoạt động, trò chơi thú vị. Từ đó, hướng dẫn cho học sinh về kỹ năng “Sinh hoạt tập thể - Nói chuyện trước đám đông”. Cũng trong thời gian sinh hoạt, học sinh khối 10 đã được Giới thiệu về 4 bài học lý luận chính trị cho Đoàn viên Thanh niên, được tham gia lớp Bồi dưỡng kết nạp Đoàn năm học 2023-2024. Sau buổi sinh hoạt tập thể, học sinh khối 10 tiếp tục được tham gia HĐGD của Chủ đề 1: “Phát huy truyền thống nhà trường” qua hoạt động học tập những tấm gương tích cực tham gia hoạt động chung tại lớp học với sự hướng dẫn của GVCN. Với sự hỗ trợ của Đội Thanh Niên Xung Kích, học sinh đăng kí tham gia các CLB, đội, nhóm của trường.

 

Đối với khối 11, dưới sự phụ trách của cô Nguyễn Thị Thùy Lan - Phó Bí thư Đoàn trường THPT Bến Cát, các em đã được tuyên truyền về phòng ngừa thuốc lá điện tử và phòng chống ma tuý - HIV/AIDS với chủ đề "Phát triển cộng đồng". Ngoài ra, học sinh khối 11 đã được cung cấp các kiến thức về Luật Giao thông đường bộ và các Nghị định, Thông tư của Bộ GTVT do Thượng úy Phạm Tiến Đức - Cán bộ Đội cảnh sát giao thông - trật tự, Công an thị xã Bến Cát, làm báo cáo viên. Sau thời gian sinh hoạt chung là HĐGD tiếp theo Chủ đề 5: “Phát triển cộng đồng”, học sinh được GVCN hướng dẫn tham gia các hoạt động rèn luyện hành vi ứng xử văn minh nơi công cộng và trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng tại lớp học.

Trong các buổi sinh hoạt lớp dưới sự hướng dẫn của GVCN, học sinh ba khối viết bản cam kết chấp hành nội quy trường học, trật tự an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội năm học 2023-2024. Các lớp cũng đã thực hiện tốt việc tổng vệ sinh toàn trường để chào đón năm học mới.

Các hoạt động trên góp phần bồi đắp tình cảm và niềm tin của thế hệ học sinh đối với nhà trường, tạo điều kiện để học sinh biết và hiểu rõ cũng như tự hào về truyền thống của trường THPT Bến Cát. Đồng thời, nâng cao nhận thức của học sinh về an toàn giao thông, tránh xa các tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường và thực hiện tốt các quy định của nhà trường góp phần tạo nên một môi trường học tập lành mạnh, tích cực, thân thiện và xây dựng tình cảm bền chặt giữa toàn thể học sinh đối với trường lớp, thầy cô.

 

Tin bài: Hồng Ngọc

Hình ảnh: Đội truyền thông


Tin khác