TRƯỜNG THPT BẾN CÁT TỔ CHỨC KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP

20:26 26/11/2023

TRƯỜNG THPT BẾN CÁT TỔ CHỨC KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP

          Sáng ngày 16 tháng 11 năm 2023, Trường THPT Bến Cát tọa lạc tại Địa chỉ: Khu phố 2, Phường Mỹ Phước, TX Bến Cát, Tỉnh Bình Dương long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường (1963 - 2023). Tham dự Lễ kỷ niệm có: lãnh đạo tỉnh Bình Dương có: Ông Nguyễn Văn Phong Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương và quý thầy/cô là lãnh đạo các phòng chuyên môn của SGD; lãnh đạo thị xã Bến Cát có bà Trần Thị Thảo- Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát và các đồng chí trong Ban Thường vụ; các cơ quan truyền thông tới tham dự và đưa tin về sự kiện cùng đông đảo các thế hệ thầy cô - cựu giáo viên, cựu học sinh, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường.

       Trường THPT Bến Cát tiền thân là Trường Trung học Bán Công Bến Cát. Ngôi trường là niềm tự hào của quê hương Bến Cát thân yêu là nơi nuôi dưỡng tâm hồn bao thế hệ, nơi chứng kiến những đổi thay lịch sử một vùng đất, nơi gìn giữ biết bao kỷ niệm tuổi thơ.

HÌNH ẢNH QUANG CẢNH CHUNG BUỔI LỄ

 

QUÝ ĐẠI BIỂU THAM DỰ LỄ

Trải qua gần 60 năm thành lập và phát triển, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương Bến Cát anh hùng, Thầy và trò Trường THPT Bến Cát đã không ngừng khắc phục khó khăn, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đưa nhà trường phát triển đi lên. Nhà trường đã nhận được nhiều bằng khen của UBND Tỉnh, của Bộ Giáo dục – Đào tạo và của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt, năm 2007, trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng III. Năm 2013, Trường được UBND tỉnh Bình Dương công nhận đạt chuẩn Quốc gia về giáo dục giai đoạn 2013-2018 và trường Được đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. Ngày 14 tháng 8 năm 2020 Trường Trung học phổ thông Bến Cát vinh dự được Sở Giáo dục và Đào Tạo tỉnh Bình Dương công nhận: Trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 giai đoạn 2020-2025.

        Bước vào thời kỳ mới, Trường THPT Bến Cát đạt nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT, trúng tuyển đại học, hiệu quả giáo dục không ngừng được nâng lên. Toàn trường quyết tâm phấn đấu trở thành trường chuẩn quốc gia, trường chất lượng cao với giá trị vươn đến: ĐẠO ĐỨC, TRI THỨC, KỸ NĂNG.

        Những năm gần đây, 100% học sinh của trường tốt nghiệp THPT, nhiều em xuất sắc đạt giải cao tại các cuộc thi học sinh giỏi thành tỉnh, học sinh giỏi Quốc gia. Đây chính minh chứng cụ thể cho mục tiêu “Xây dựng nhà trường có uy tín về chất lượng giáo dục; hướng tới mô hình giáo dục hiện đại, tiên tiến phù hợp với xu thế phát triển của thời đại. Mọi học sinh được phát triển tối đa năng lực, sáng tạo” của nhà trường.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng trường THPT Bến Cát

Lãnh đạo Thị xã Bến Cát tặng hoa chúc mừng trường THPT Bến Cát

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Thị xã Bến Cát trao bức trướng của UBND tỉnh cho trường THPT Bến Cát

  Đại diện các thế hệ cựu học sinh, nhà hảo tâm trao bảng tượng trưng hỗ trợ Quỹ Khuyến học-Khuyến tài của trường

TH.S. Nguyễn Minh Nhân - Hiệu trưởng trình bày diễn văn Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường THPT Bến Cát (1963-2023)

       Theo thầy Nguyễn Minh Nhân - Hiệu trưởng Nhà trường, những kết quả đáng tự hào trên chặng đường 60 năm qua là tiền đề, nền tảng vững chắc để thời gian tới, thầy và trò nhà trường tiếp tục nỗ lực thực hiện hiệu quả các giải pháp đổi mới, sáng tạo, hướng đến nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Thành tích vẻ vang nhà trường đạt được trong những năm qua không chỉ là kết quả của quá trình lao động và học tập miệt mài, say mê, sáng tạo của thầy và trò mà còn có sự quan tâm, chỉ đạo của các cơ quan quản lí, sự phối hợp giữa nhà trường với phụ huynh học sinh, sự đồng hành, ủng hộ của các tổ chức xã hội. Thay mặt nhà trường, thầy Hiệu trưởng xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các cấp lãnh đạo, các tổ chức, cá nhân và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp, các ngành và toàn xã hội.

       Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND Thị xã bà Trần Thị Thảo biểu dương những thành quả Trường THPT Bến Cát đã gặt hái được trong thời gian qua. Nhiều thế hệ học trò Trường THPT Bến Cát đã tiếp nối truyền thống hiếu học của bao thế hệ cha ông ngày càng làm rạng danh cho trường. Nhân dịp buổi lễ  hôm nay cũng là dịp để tri ân các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh, những người đã có đóng góp rất lớn đối với thành công trong sự nghiệp trồng người của nhà trường.

Bà Trần Thị Thảo- Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát phát biểu tại buổi lễ

Thầy Nguyễn Minh Nhân Hiệu trưởng nhà trường khen giáo viên đạt thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi Năm học 2023-2024

Khen thưởng giáo viên đạt Huy chương vàng tại giải “Bóng chuyền Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Bình Dương” năm học 2023 - 2024

 

 

Trần Thị Mỹ Dung – GV trường THPT Bến Cát

 


Tin khác