ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH TRONG THÁNG CAO ĐIỂM

08:07 13/10/2024

Thực hiện chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới. Thực hiện Kế hoạch số 229/KHPH-CA-GD ngày 26/4/2024 của ngành Công an – Giáo dục thị xã Bến Cát về triển khai thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg. Sáng ngày 07/10/2024, Thượng úy Lê Văn Xô – Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Bến Cát đã đến tuyên truyền phổ biến kiến thức về an toàn giao thông đường bộ cho hơn 1250 học sinh khối 11 và khối 12 tại Trường THPT Bến Cát.

Tại buổi tuyên truyền, những kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, phòng ngừa tai nạn giao thông đã được cán bộ Công an thành phố truyền đạt đến các em học sinh qua việc xem hình ảnh, video tuyên truyền.

Đồng thời, đây cũng là dịp để nhắc nhở cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông như: Đã uống rượu, bia - Không lái xe; Hãy tuân thủ tốc độ - Nhanh một giây, chậm cả đời; Đội mũ cho con - Trọn tình cha mẹ; Không sử dụng điện thoại khi lái xe; Thắt dây an toàn khi đi ô tô; Đi đúng phần đường, làn đường, giữ khoảng cách an toàn... nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông để xây dựng môi trường tham gia giao thông an toàn, văn minh.

Nhằm bảo đảm an toàn giao thông trong học sinh, Công an thành phố Bến Cát cũng đề nghị quý phụ huynh phải thường xuyên nhắc nhở, không giao xe phân khối lớn cho con em khi chưa đủ tuổi. Công an thành phố sẽ tăng cường công tác tuần tra, tiếp nhận, xử lý thông tin vi phạm giao thông từ người dân cung cấp (qua trang Facebook, Zalo OA “Công an thành phố Bến Cát"), khi phát hiện các trường hợp học sinh vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Tin bài cô Thùy Lan