ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO THÔNG GẮN LIỀN PHÒNG CHỐNG COVID-19

13:44 14/01/2021

1. Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách cần chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19. Có phương án ứng phó kịp thời, hiệu quả khi phát sinh tình huống có người nhiễm vi rút COVID-19 tại các đầu mối giao thông và trên phương tiện vận tải công cộng. Niêm yết đầy đủ các thông tin về phòng, chống dịch COVID-19 tại các đầu mối giao thông như bến xe, nhà ga, sân bay, bến cảng, v.v. và trên các phương tiện vận tải công cộng.

2. Lực lượng chức năng cần tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông; đồng thời bảo đảm tuyệt đối an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 cho lực lượng thực thi nhiệm vụ và người dân khi tham gia lưu thông.

3. Người dân cần tuân thủ và chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, trang bị kỹ năng tham gia giao thông an toàn và kiến thức phòng, chống dịch COVID-19 khi tham gia giao thông. Chủ động thực hiện biện pháp phòng, chống dịch khi tham gia lưu thông theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tụ tập- Khai báo y tế.

Cộng đồng hãy cùng chung tay đảm bảo trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch COVID-19 để vui đón Tết và Lễ hội xuân 2021./.

DS. Giang Nhung


Tin khác