CUỘC THI “CHINH PHỤC KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT” LẦN 3 NĂM 2023 DÀNH CHO HỌC SINH KHỐI LỚP 12

22:14 14/06/2023

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023 và kế hoạch ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của Trường THPT Bến Cát, nhằm khuyến khích học sinh khối 12 trong trường giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp đa dạng về hình thức ôn thi tốt nghiệp cho các em. Cuộc thi “Chinh phục kỳ thi tốt nghiệp THPT” lần 3 tại trường THPT Bến Cát diễn ra từ ngày 27/3/2023 đến ngày 11/6/2023 với 03 vòng thi cho cả 03 ban.

+ Ban Văn, Toán, Anh

+ Ban tự nhiên với các môn Lý, Hóa, Sinh

+ Ban xã hội với các môn Sử, Địa, GDCD

Ban giám hiệu chụp hình lưu niệm với Ban giám khảo và đại biểu khách mời

Ở Vòng 1, các em học sinh tự luyện đề, thi tại nhà trên trang tracnghiem.thptbencat.edu.vn. Ở vòng 2, các em tham gia thi trực tuyến trên phần mềm trắc nghiệm tại phòng tin học của nhà trường. Các cá nhân và tập thể lớp ở mỗi tiểu ban có thành tích tốt được trao phần thưởng và giấy khen.

Sáng ngày 11/6/2023, Vòng chung kết - Rung chuông vàng Cuộc thi “Chinh phục kỳ thi tốt nghiệp THPT” lần 3 năm 2023 dành cho học sinh khối lớp 12 đã diễn ra tại nhà thi đấu đa năng của nhà trường. Thành phần tham dự vòng chung kết có ông Võ Minh Nhựt – UV.BTV Thị Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội thị xã Bến Cát, ông Nguyễn Quốc Tuấn - Trưởng ban PHHS cùng các thành viên trong Ban PHHS, về phía nhà trường có sự hiện diện của thầy Nguyễn Minh Nhân - Hiệu trưởng trường, cô Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó hiệu trưởng, cô Huỳnh Ngọc Thiện - Phó hiệu trưởng, BTV Đoàn trường, các thầy cô Ban giám khảo, GVCN khối 12 và 210 học sinh lớp 12.

Đối với các câu hỏi vòng chung kết, mỗi thí sinh sẽ có từ 60 giây đến 90 giây để vừa suy nghĩ vừa viết đáp án lên bảng đen. Các thí sinh trả lời lần lượt các câu hỏi từ dễ đến khó với các dạng câu hỏi nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Thí sinh trả lời sai tự động rời khỏi sân đấu. Tổng giải thưởng cho cá nhân và tập thể là hơn 10.000.000đ và đã được BTC trao cho 24 cá nhân và 9 tập thể lớp xuất sắc nhất của cuộc thi.

Với sự đổi mới về hình thức ôn tập, cuộc thi góp phần tạo nên sự đa dạng hóa các hình thức giáo dục, tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. BTC cuộc thi cũng hy vọng rằng những kiến thức mà cuộc thi mang lại sẽ giúp ích cho các em và giúp các em hoàn thành tốt bài thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sắp đến.

 

Ảnh và tin bài: Thùy Lan, Đội truyền thông


Tin khác