BIỂU DƯƠNG ĐẢNG VIÊN HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ 05 NĂM LIỀN (2019-2023)

19:23 26/09/2024

BIỂU DƯƠNG ĐẢNG VIÊN HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ 05 NĂM LIỀN (2019-2023)

Chiều ngày 26 tháng 9 năm 2024 tại trường THPT Bến Cát. Chi bộ Trường THPT Bến Cát đã tổ chức buổi họp Chi bộ thường kỳ và biểu dương đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền (từ năm 2019 đến năm 2023). Đồng chí Lê Văn Hùng – đảng viên – Phó Chủ tịch Công đoàn trường THPT Bến Cát được Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh Bình Dương tặng Bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ năm 2019 đến năm 2023.

Tham dự lễ biểu dương có sự hiện diện của các đồng chí:

• Đồng chí: Nguyễn Minh Nhân - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.
  • Đồng chí: Nguyễn Thị Thu Cúc – Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường. Cùng 26 đảng viên chính thức và 05 đảng viên dự bị.

Trong năm các năm học vừa qua, đồng chí Lê Văn Hùng đã không ngừng  “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Đồng chí cố gắng tích cực tham gia các phong trào thi đua của nhà trường, của tỉnh và của ngành phát động. Nhất là các phong trào thi đua: “Dạy tốt – Học tốt”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; phong trào thi đua “Cán bộ công chức, viên chức thực hiện văn hoá công sở”, việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”,...  đồng chí  đã chủ động trong việc nghiên cứu để có phương pháp, giải pháp đem lại hiệu quả cao trong quá trình giảng dạy, nâng cao chất lượng của học sinh. Trong 5 năm, từ năm học 2019 – 2023 đồng chí Hùng đã đạt các thành tích như sau:

- Thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi: (từ năm 2020 – 2023) mang về cho trường 8 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 03 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

- Thành tích về viết và áp dụng sáng kiến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy: đồng chí viết 04 sáng kiến kinh nghiệm:  Năm học 2019 – 2020 với đề tài:“Xây dựng chủ đề dạy học góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy môn lịch sử khối 12 ở Trường THPT Bến Cát”; Năm học 2020 – 2021, Sáng kiến kinh nghiệm: “Bồi dưỡng chuyên sâu chuyên đề 2 lịch sử thế giới góp phần nâng cao hiệu quả bồi dưỡng học sinh giỏi môn Lịch sử ở trường THPT Bến Cát”,…Những sáng kiến trên đều được áp dụng có hiệu quả tại Trường THPT Bến Cát  theo từng năm học. Sáng kiến mang lại tạo cho học sinh hứng thú học tập, niềm đam mê, yêu thích bộ môn Lịch sử. Phát huy tối đa tính tích cực, năng lực tự học, tự kiểm tra đánh giá của học sinhgiúp học sinh tư duy tốt, có phương pháp học tập khoa học. Sáng kiến đổi mới phương pháp giảng dạy của giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn Lịch sử.

Từ sự đổi mới và sáng tạo trong giảng dạy, thầy Lê Văn Hùng đã được ghi nhận:

- Khen thưởng về thành tích đổi mới sáng tạo của Giám đốc Sở GD- ĐT Bình Dương (từ năm 2019 - 2022)

+ Năm học 2019 – 2020: được Giám đốc Sở GD – ĐT  Bình Dương  tặng giấy khen Đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2019 – 2020 theo Quyết định số 453/2020/KT-ĐMST ngày 17/9/2020.

+ Năm học 2020 – 2021: được Giám đốc Sở GD – ĐT  Bình Dương  tặng giấy khen Đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập ” năm học 2020 – 2021 theo Quyết định số 547/2021/KT-ĐMST ngày 06/9/2021.

+ Năm học 2021 – 2022: được Giám đốc Sở GD – ĐT  Bình Dương  tặng giấy khen Đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập ” năm học 2021 – 2022 theo Quyết định số 1071/SGDĐT ngày 15/8/2022.

- Có nhiều đổi mới trọng việc dạy và học nhất là trong công tác ôn thi tốt nghiệp THPT kết quả đạt được tỉ lệ bộ môn của các lớp dạy cao hơn tỉ lệ bình quân của tỉnh trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

- Trong cơ quan bản thân đồng chí luôn nhiệt tình trong công việc, đi đầu trong các phong trào thi đua. Được Giám đốc sở GD – ĐT tỉnh Bình Dương tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở 5 năm liên tục (từ 2019– 2023) và được UBND tỉnh Bình Dương tặng Bằng khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” trong 4 năm học liên tiếp  (2019 – 2020 và 2020 – 2021); (2021- 2022 và 2022 – 2023).

-  Là tổ trưởng chuyên môn, đã điều hành, quản lý tốt các hoạt động dạy và học bộ môn, kết quả tỉ lệ tốt nghiệp bộ môn đạt trên  tỉ lệ của tỉnh, xây dựng tập thể tổ đoàn kết, thống nhất, luôn hoàn thành mục tiêu, kế hoạch năm học của tổ,  5 năm  liền được Sở giáo dục công nhận danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến”.

- Là Phó chủ tịch công đoàn cơ sở, bản thân cùng BCH công đoàn đã thực hiện tốt các phong trào thi đua và đạt công đoàn cơ sở vững mạnh nhiều năm liền, kết quả năm học 2021 – 2022 được Công ngành công nhận đơn vị vững mạnh xuất sắc,…

Tại buổi biểu dương, đồng chí Nguyễn Minh Nhân - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã được ủy quyền  trao Quyết định khen thưởng của Đảng bộ thành phố Bến Cát cho đồng chí Lê Văn Hùng và phát biểu biểu dương, ghi nhận những đóng góp của đồng chí Lê Văn Hùng cho sự phát triển sự nghiệp giáo dục của trường THPT Bến Cát.

Đồng chí Lê Văn Hùng là một tấm gương tiêu biểu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của trường THPT Bến Cát nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung.

Tin bài: Cô Trần Thị Mỹ Dung

Ảnh: Thầy Đỗ Minh Tùng