HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM – HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH KHỐI 12 TẠI THÀNH PHỐ ĐÀ LẠT

11:49 19/04/2023

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022 – 2023; thực hiện tốt chương trình đổi mới giáo dục về tham quan học tập thực tế cho học sinh nhằm nâng cao tinh thần yêu quê hương đất nước và con người Việt Nam; bổ sung kiến thức thực tế của bộ môn Địa Lý về di tích lịch sử, hệ sinh thái, du lịch kinh tế Tây Nguyên, tư vấn hướng nghiệp tại Đại học Đà Lạt và giúp học sinh Khối lớp 12 có thời gian thư giãn và xây dựng tinh thần đoàn kết tập thể. Từ ngày 16/4 đến ngày 18/4/2023, Trường THPT Bến Cát đã tổ chức buổi ngoại khóa khối lớp 12 với chủ đề “Đà Lạt – Thành phố bốn mùa hoa”.

Đoàn tham quan gồm có Thầy Nguyễn Minh Nhân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; Cô Huỳnh Ngọc Thiện – Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng; Thầy Ngô Thanh Đạt – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường cùng với GVCN khối 12, BTV Đoàn trường và 212 học sinh khối 12.

Hoạt động trải nghiệm lần này nhằm nâng cao sự hiểu biết của học sinh về những danh lam thắng cảnh như Thiền Viện Trúc Lâm, Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt với hai biểu tượng Nụ hoa Atiso và Hoa Cúc Quỳ, HXuân Hương, Dinh 3 Vua Bảo Đại, Chùa Linh Ẩn Tự, Nông trại cún Puppy Farm, KDL Café Mê Linh. Trong đêm lửa trại giao lưu cồng chiêng K’T, giáo viên cùng với học sinh thưởng thức và giao lưu các tiết mục văn nghệ cùng với các bạn đồng bào khu vực chân núi Langbiang.

Hành trình khám phá Đại học Đà Lạt là điểm nhấn trong chuyến tham quan. Nhằm giúp học sinh có những định hướng về nghề nghiệp trong tương lai, học sinh khối 12 được trải nghiệm thực tế tại một số khoa và tìm hiểu các bộ môn và ngành học tại Đại học Đà Lạt.

Ngoài việc tham quan các địa điểm nổi tiếng của Đà Lạt, đoàn còn được nghỉ ngơi giao lưu tại nhà hàng. Tại đây, người dẫn chương trình đã tổ chức Gala Dinner “Đêm hội tụ và tỏa sáng” với các trò chơi “Hãy chọn giá đúng”, “Cuộc thi thời trang tái chế”, giao lưu văn nghệ, chúc mừng sinh nhật tháng 4 cho các em thoải mái, vui vẻ, và các lớp đã nhận được các phần quà từ chương trình. Thầy Nguyễn Minh Nhân - Hiệu trưởng nhà trường, trưởng đoàn - đã có những lời chúc ngắn gọn, súc tích và ý nghĩa đến với các em học sinh trong một bầu không khí cực kỳ sôi động, tràn đầy nhiệt huyết của sức trẻ.

Thầy Nguyễn Minh Nhân - Hiệu trưởng, Trưởng đoàn - phát biểu tại đêm Gala Dinner

Hoạt động trải nghiệm – hướng nghiệp của trường dành cho học sinh khối lớp 12 vừa lưu lại kỷ niệm đẹp cho các em, vừa là dịp để ghi nhận các em thật sự trưởng thành dưới ngôi nhà chung mang tên “THPT Bến Cát”.