NGƯỜI TỪ ĐỦ 16 TUỔI MỚI ĐƯỢC ĐIỀU KHIỂN XE MÁY ĐIỆN

08:02 14/04/2024

NGƯỜI TỪ ĐỦ 16 TUỔI MỚI ĐƯỢC ĐIỀU KHIỂN XE MÁY ĐIỆN

          Hiện nay, nhiều phụ huynh đã mua xe máy điện, xe đạp điện cho con em để thuận tiện cho việc đi lại, học tập. Tuy nhiên, do chưa hiểu biết một số phụ huynh đã có sự nhầm lẫn khi lựa chọn xe cho các em dẫn đến vi phạm giao thông.


         Theo đó, xe đạp điện có vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 25 km/h và khi tắt máy thì đạp xe đi được. Còn đối với xe máy điện có vận tốc thiết kế không lớn hơn 50 km/h. Các bậc phụ huynh lưu ý, người từ đủ 16 tuổi trở lên mới được đi xe máy điện. Như vậy, với đối tượng học sinh cấp 3 dưới 16 tuổi vẫn không được điều khiển xe máy điện. Ngoài ra, người điều khiển xe máy điện, xe đạp điện cũng phải đội mũ bảo hiểm và chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Trường hợp vi phạm, người giao xe máy điện cho người chưa đủ 16 tuổi điều khiển có thể bị phạt hành chính số tiền 2 triệu đồng.

         Nhằm bảo đảm an toàn giao thông, Công an thị xã đề nghị người dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, kịp thời cung cấp thông tin các vụ việc liên quan công tác bảo đảm an toàn giao thông đến Công an thị xã (qua số điện thoại 02743564268; có thể nhắn tin trực tiếp đến Facebook, Zalo OA “Công an thị xã Bến Cát”) để kịp thời xử lý.

 Nguồn từ Công an thị xã Bến Cát

Công an thị xã Bến Cát (officialaccount.me)


Tin khác