TRƯỜNG THPT BẾN CÁT TỔ CHỨC CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP CƠ SỞ NĂM HỌC 2022-2023

19:34 11/03/2023

Với mục đích khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật công nghệ và vận dụng kiến thức các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; ngoài ra, nhằm đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, đổi mới phương pháp, hình thức đánh giá kết quả học tập của học sinh góp phần phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, chiều ngày 10/11/2022, Cuộc thi “Khoa học kỹ thuật” cấp cơ sở năm học 2022 – 2023 dành cho học sinh đã diễn ra với sự có mặt của Thầy Nguyễn Minh Nhân – Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức, BGK; Cô Nguyễn Linh Phương – TTCM tổ Văn, Phó ban thường trực BTC, BGK; Thầy Lê Khắc Thuận – TPCM tổ Lý, Thành viên BGK; Cô Bùi Thị Lan Dzi – Giáo viên tổ Văn, Thành viên BGK, BTV Đoàn trường cùng hơn 40 GVCN, GVHD và các thí sinh dự thi.

Năm học này có 27 đề tài đăng ký tham gia vòng sơ khảo từ 25 tập thể lớp và có 24 dự án tham dự vòng thuyết trình. Cuộc thi Khoa học - kỹ thuật năm nay được đầu tư về mặt hình thức và nội dung. Các em học sinh đã đi khảo sát thực tế trong và ngoài nhà trường, đưa ra các con số báo cáo dữ liệu có độ tin cậy cao. Các ý tưởng sáng tạo, các dự án mà các thí sinh đem đến tại cuộc thi mang tính mới, có ứng dụng cao. Ban giám khảo đã xem xét, lựa chọn các sản phẩm xuất sắc vòng trường để tham gia cuộc thi cấp tỉnh.

(Trường THPT Bến Cát)