NGÀY ĐOÀN VIÊN - NGÀY HỘI THANH NIÊN SÁNG TẠO TẠI TRƯỜNG THPT BẾN CÁT

Sáng ngày 27/3/2022, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Thị Đoàn Bến Cát, chi bộ Trường THPT Bến Cát, BCH Đoàn trường THPT Bến Cát long trọng tổ chức buổi lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 616 thanh niên ưu tú, tuyên dương 45 “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”, ra mắt 27 Bảng thông tin chi đoàn-Công trình thanh niên năm 2022, trao giải thưởng cho các cuộc thi về Đoàn Thanh niên, trao học bổng "Tiếp sức đến trường”, chương trình tư vấn tâm lý mùa thi và hướng nghiệp, các gian hàng trò chơi dân gian, đổi rác lấy quà nhằm chào mừng kỷ niệm "91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” và 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022).

Đến tham dự chương trình có Đồng chí Trương Chấn Sang - Ủy viên Ban chấp hành Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Dương, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tiếng Anh vì cộng đồng, đồng chí Võ Thành Dương - Ủy viên Ban thường vụ Thị Đoàn Bến Cát, Bí thư Đoàn phường Mỹ Phước; đồng chí Phạm Công Thiện – Cán bộ Thị đoàn Bến Cát; đồng chí Huỳnh Ngọc Thiện – Chi ủy viên, Phó Hiệu Trưởng trường THPT Bến Cát, dancer Đặng Đức Tài - cựu học sinh; các đồng chí BTV, BCH Đoàn trường, BCH CĐ giáo viên cùng các khách mời là đại diện đơn vị tài trợ trường Đại học Văn Lang, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh, trường Đại học Kinh tế - kỹ thuật Bình Dương và hơn 600 ĐVTN trường THPT Bến Cát.

Anh Trương Chấn Sang  - UVBCH Hội LHTN Việt Nam tỉnh BD, Chủ nhiệm CLB Tiếng Anh vì cộng đồng - tư vấn tâm lý trước mùa thi và hướng nghiệp cho học sinh

Anh Phạm Công Thiện - cán bộ Thị Đoàn Bến Cát - hướng dẫn cập nhật ý tưởng sáng tạo

Đại biểu khách mời tham gia Ngày hội
   Tại buổi lễ kết nạp đoàn viên mới, 616 bạn thanh niên ưu tú đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng chí Phạm Như Ý - chi đoàn 10C1 đại diện đoàn viên mới đọc lời tuyên thệ và phát biểu cảm tưởng xin hứa luôn phấn đấu, cống hiến trong màu áo xanh của tuổi trẻ, các bạn đoàn viên mới cũng quyết tâm cố gắng học tập, rèn luyện, nêu cao tinh thần xung kích, sẵn sàng đảm nhận và làm tốt mọi nhiệm vụ được giao để luôn xứng đáng là đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
Em Phạm Như Ý - Chi đoàn 10C1 đại diện Đoàn viên mới đọc lời tuyên thệ và phát biểu cảm tưởng

Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Tháng Thanh niên năm 2022, Đoàn trường THPT Bến Cát đã thực hiện được nhiều công trình, phần việc thanh niên như thăm và tặng quà cho 16 gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Bến Cát với tổng giá trị các phần quà là 4.800.000 đồng, hoàn thành công trình thanh niên cấp trường là 27 Bảng thông tin chi đoàn với tổng trị giá là 13.500.000 đồng trích từ nguồn thu Công trình thanh niên năm học 2021 – 2022, chi đoàn giáo viên tu bổ, trồng thêm cây xanh cho Vườn hoa thanh niên với số tiền là 1.500.000 đồng, tham gia các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cộng đồng như hỗ trợ nhập liệu, tiêm vaccine, lấy mẫu test nhanh Covid, đo thân nhiệt. Nhằm động viên, khuyến khích, cổ vũ đoàn viên, thanh niên thi đua trong giảng dạy và học tập, sáng tạo, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, BCH Đoàn trường trao tặng 9 suất học bổng Tiếp sức đến trường cho học sinh khối 10 trị giá 2.700.000đ, 30 học sinh K11 và K12 nhận học bổng của các trường Đại học và đơn vị tài trợ trị giá 15.000.000đ và tuyên dương 45 Đoàn viên thanh niên đạt danh hiệu "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" năm học 2021-2022.

Trong buổi lễ, anh Trương Chấn Sang - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Thanh niên Việt nam, Chủ nhiệm CLB Tiếng Anh vì cộng đồng tỉnh Bình Dương có những tư vấn, chia sẻ để giúp cho các bạn học sinh có cái nhìn toàn diện hơn trong việc lựa chọn ngành nghề trong tương lai, giúp cho các bạn thêm tự tin, chủ động trong việc lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với tính cách, năng lực của bản thân. Anh Phạm Công Thiện - Cán bộ Thị Đoàn Bến Cát hướng dẫn cập nhật ý tưởng sáng tạo trên website ytuongsangtao.net nhằm thực hiện chỉ tiêu mà Đại hội Đoàn lần thứ XI đưa ra.

Để tạo sân chơi bổ ích, vui tươi lành mạnh và tạo điều kiện phát huy về năng khiếu văn nghệ cho các bạn học sinh trong toàn trường, BCH Đoàn trường THPT Bến Cát tổ chức các gian hàng trò chơi dân gian, đổi rác lấy quà và Hội thi Nhảy dân vũ-Flashmod với chủ đề “Thanh niên Việt Nam tiến bước". Tại vòng chung kết với 5 đội dự thi, BGK đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba. Ngoài ra, BCH Đoàn trường cũng khen thưởng cho các cá nhân và tập thể trong Cuộc thi trực tuyến “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh-tìm hiểu Nghị quyết Đảng bộ các cấp và 4 bài học lý luận chính trị dành cho ĐVTN”, Hội thi Ảnh đẹp “Đoàn trong trái tim tôi”, Hội thi thiết kế sản phẩm tuyên truyền sáng tạo Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.
BCH Đoàn trường trao học bổng Tiếp sức đến trường

BGK trao giải Hội thi nhảy dân vũ-flashmod với chủ đề Thanh niên Việt Nam tiến bước

Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
   Chương trình Ngày Đoàn viên - Ngày hội thanh niên sáng tạo tại Trường THPT Bến Cát đã thành công tốt đẹp với sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình các hoạt động của các bạn Đoàn viên thanh niên.
Đoàn trường trao thư cám ơn đến các đơn vị đồng hành trong Ngày Đoàn viên