NGÀY ĐOÀN VIÊN, NGÀY HỘI THANH NIÊN SÁNG TẠO KỶ NIỆM 92 NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2023)

09:10 29/03/2023

Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại, Người Cha già của dân tộc luôn khẳng định tiềm năng, vai trò, vị trí to lớn của thanh niên trong sự nghiệp cách mạng. Người đã khẳng định rằng: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà”. Thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tuổi trẻ Trường THPT Bến Cát đã luôn nỗ lực trong học tập cũng như hoạt động phong trào với mong muốn đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 26/3/2023 tại sân B Trường THPT Bến Cát, Ban Chấp hành Đoàn trường đã tổ chức Ngày Đoàn viên – Ngày hội thanh niên sáng tạo nhân dịp Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023).

Đến dự chương trình, về phía cấp ủy có đồng chí Trần Thị Mỹ Dung – Chi ủy viên Chi bộ trường THPT Bến Cát; về phía Đoàn trường có đồng chí Lê Hồng Ngọc – Ủy viên Ban Thường vụ Thị đoàn Bến Cát, Bí thư Đoàn Trường, đồng chí Ngô Trường Tiền - Phó Bí thư Đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Lan - Phó Bí thư Đoàn Trường, Bí thư Chi đoàn Giáo viên cùng các đồng chí trong BCH Đoàn trường, BCH Chi đoàn Giáo viên; về phía khách mời có sự hiện diện của đồng chí Trần Thanh Dương - Nguyên UV.BTV Đoàn trường nhiệm kỳ 2016-2017, đồng chí Võ Minh Nhựt – Chuyên viên Phòng Nội vụ thị xã Bến Cát, Nguyên UV.BTV Đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2018.

Lễ kết nạp Đoàn viên "Lớp Đoàn viên 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh"

Nhằm nâng cao chất lượng công tác hoạt động Đoàn, đặc biệt là hoạt động của Ban chấp hành các chi đoàn, tạo tình đoàn kết giữa các chi đoàn. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, giúp các em đoàn viên được giao lưu học hỏi, trau dồi kĩ năng, phát huy sự sáng tạo, biết giữ gìn và nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, tại Ngày Đoàn viên – Ngày hội thanh niên sáng tạo của Trường THPT Bến Cát đã diễn ra một số hoạt động như là lễ kết nạp Đoàn viên cho 303 thanh niên ưu tú, trao 12 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” trị giá 6.000.000 đồng dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, số tiền được trích từ quỹ Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ trường THPT Bến Cát; trao khen thưởng 20 học sinh có kết quả xuất sắc trong Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Bình Dương lần thứ XI” cấp cơ sở diễn ra từ ngày 14/3 đến ngày 17/3/2023; gian hàng Đổi rác lấy quà và các gian hàng trò chơi dân gian đến từ các CLB, đội, nhóm.

Trao học bổng "Tiếp sức đến trường" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTV Đoàn trường khen thưởng học sinh có kết quả cao trong Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp”

Hấp dẫn và không kém phần lôi cuốn trong ngày hội là phần dự thi của 78 thí sinh đến từ 39 chi đoàn trong Hội thi thời trang tái chế với chủ đề “Sức sống biển đảo” và 43 gian hàng tham gia Hội thi ẩm thực “Món ngon quanh ta”. Ban tổ chức đã trao 8 giải trong Hội thi thời trang tái chế (1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 5 giải Khuyến khích) và 9 giải trong Hội thi ẩm thực (3 giải Nhất, 3 giải Nhì và 3 giải Ba)

BGK và BTC chụp hình lưu niệm với các thí sinh đạt giải trong Hội thi thời trang tái chế với chủ đề "Sức sống biển đảo"

Bên cạnh đó, Chi đoàn Giáo viên thực hiện Chương trình Bữa ăn yêu thương với việc tặng 100 suất ăn và nước uống gửi đến người dân khó khăn trên địa bàn tại Cổng trường.

Một số hình ảnh:

(Hồng Ngọc - BTĐ)