BỒI DƯỠNG CHUYÊN ĐỀ “TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH” CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT BẾN CÁT
BỒI DƯỠNG CHUYÊN ĐỀ “TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH” CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT BẾN CÁT
     Sáng ngày 22/5/2022, Trung tâm Chính trị thị xã Bến Cát phối hợp với Chi bộ Trường THPT Bến Cát tổ chức bồi dưỡng chuyên đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh” năm 2022 cho hơn 450 học sinh khối 11 trường THPT Bến Cát.
     Đến dự chương trình có đồng chí Huỳnh Văn Nghe – Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Tô Văn Sang – Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã, đồng chí Phạm Quốc Hoàng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Thạc sĩ Nguyễn Thị Mai – Khoa Lý luận cơ sở Trường Chính trị tỉnh Bình Dương, đồng chí Nguyễn Minh Nhân – Chi ủy viên, Phó hiệu trưởng phụ trách trường THPT Bến Cát, đồng chí Đỗ Minh Tùng – Chi ủy viên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở và BTV Đoàn trường THPT Bến Cát.
Lãnh đạo thị xã đến dự chương trình
Thầy Nguyễn Minh Nhân - PHT phụ trách trường tham dự Lễ Khai mạc
Tại lớp bồi dưỡng, các em học sinh đã được Thạc sĩ Nguyễn Thị Mai – Giảng viên Khoa Lý luận cơ sở trường Chính trị tỉnh Bình Dương triển khai các nội dung như: tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu về biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa đồng thời, chia sẻ một số câu nói, hình ảnh thể hiện những tình cảm của Bác dành cho thanh niên Việt Nam. Cũng tại lớp bồi dưỡng, các em học sinh đã tích cực tham gia thảo luận, chia sẻ những hiểu biết của mình về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thạc sĩ Nguyễn Thị Mai - Khoa Lý luận cơ sở Trường Chính trị tỉnh Bình Dương - báo cáo viên về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh và biển đảo quê hương
Qua hoạt động này, đã giúp các em học sinh có hiểu biết cơ bản, mang tính hệ thống hơn về những nội dung chủ yếu của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cảm nhận sâu sắc hơn về tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Bác dành cho thế hệ trẻ nước nhà. Từ đó mỗi cá nhân tự xác định được trách nhiệm của mình, xây dựng kế hoạch, phấn đấu học tập, rèn luyện và làm theo gương Bác đạt kết quả cao hơn.
T.Nguyệt (ĐTT) – H.Ngọc
Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi về Chủ tịch Hồ Chí Minh